Posted on

Tình trạng các bãi tập kết xe gom rác

tinh-trang-cac-bai-tap-ket-xe-gom-rac

Tình trạng các bãi tập kết xe gom rác ở Hà Nội. Trên nhiều tuyến đường như đường Trần Phú, đường Nguyễn Trãi, đường Nguyễn Xiển, đường Giải Phóng… ở khư vực Hà Nội cứ khoảng 100m lại xuất hiện một điểm tập kết xe thu gom rác thải.

Hình ảnh xe gom rác thu gom rác tại khu vực Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà NộiHình ảnh xe gom rác thu gom rác tại khu vực Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Các xe gom rác này nối đuôi nhau án ngữ trên đường, có nhiều xe còn bố trí tùy tiện làm vướng và che khuất tầm nhìn của người đi đường. Đặc biệt là vào giờ cao điểm, không khó để bắt gặp hình ảnh những công nhân đẩy những xe thu gom rác cồng kềnh chen chúc cùng dòng người. Đường chật, người đông vậy mà người tham gia giao thông vẫn phải “nhường đường” cho các điểm tập kết rác lấn chiếm.

Theo ghi nhận của PV trên đường Chiến Thắng (Quận Hà Đông) thời điểm 18h chiều 07/03, những chiếc xe gom rác nối đuôi nhau dài vài chục mét, việc trung chuyển rác từ những chiếc xe đẩy lên ô tô chở rác diễn ra gần 20 phút trên đường, chiếm gần như một nửa làn đường của các phương tiện lưu thông qua đoạn này, ách tắc là điều khó tránh khỏi.

Khu vực đường Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) là một ví dụ điển hình của việc tập kết xe gom rác với mật độ dày đặc. Mỗi chiều tối, án ngữ ngay ngã ba Dương Quảng Hàm – Nguyễn Khánh Toàn là cả chục chiếc xe rác chất đầy ự, cao chót vót. Vỉa hè và lòng đường xe gom rác 500 lít đỗ lổn nhổn trên phần diện tích cả trăm mét vuông. Mỗi khi xe tải chở rác chuyên dụng đến thì con phố nhỏ này ngay lập tức rơi vào cảnh bị “chiếm đống”.

Lòng đường đã hẹp nay càng hẹp hơn, dòng xe cộ từ trong phố Dương Quảng Hàm rẽ ra hai phía của đường Nguyễn Khánh Toàn bị đụng đầu với dòng xe hai phía từ phố Nguyễn Khánh Toàn rẽ vào. Ngã ba này chỉ được giải phóng khi đống xe gom rác đẩy tay được xe tải lớn lấy hết rác. Thời gian cho mỗi đợt nhập rác này cũng ngót nghét từ 30 phút trở lên. Điều đáng nói là cách đó không xa chừng 100m, trên phố Nguyễn Khánh Toàn đoạn gần điểm xe buýt chạy ra cầu Dịch Vọng cũng bị hàng loạt xe rác chiếm dụng. Mặc dù giờ gom rác ở điểm này nằm ngoài giờ tan tầm nhưng việc xe rác tập kết một cách dày đặc cũng khiến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Xem thêm: Phản ánh của người dân khu vực Cầu Giấy về các điểm tập kết xe gom rác

Theo tin tức xegomrac.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *