Posted on

Phản ánh của người dân khu vực Cầu Giấy về các điểm tập kết xe gom rác

phan-anh-cua-nguoi-dan-khu-vuc-cau-giay-ve-cac-diem-tap-ket-xe-gom-rac

Tin tức: xegomrac.net – Phản ánh của người dân khu vực Cầu Giấy về các điểm tập kết xe gom rác. Tiến hành khảo sát một số tuyến phố lớn, nhỏ và cả những ngõ, ngách trên địa bàn thành phố Hà Nội để có cái nhìn đa chiều về tình trạng xe tập kết, thu gom rác lấn chiếm lòng đường thành phố vào giờ cao điểm mà nhiều người dân đã phản ánh trong thời gian gần đây.

Một điểm tập kết xe gom rác ở khu vực cầu giấyMột điểm tập kết xe gom rác ở khu vực cầu giấy

Chưa đến 5 giờ chiều, tại khu vực quận Cầu Giấy, từ các trục đường chính đến các con ngõ, ngóc ngách nhỏ đã tràn ngập hình ảnh các xe gom rác chất đầy lượng rác cao ngất ngưởng được tập kết tại một số địa điểm như: ngã ba đầu ngõ 57 đường Nguyễn Khánh Toàn, cổng công viên Nghĩa Đô (nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên),… Hình ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với người dân nơi đây. Ngay đầu ngõ 57 đường Nguyễn Khánh Toàn là nhà hàng, một số quán nước,… Thế nhưng, lượng khách đến đây ăn uống ngày càng ít bởi ngày nào cũng có gần chục xe thu gom rác xếp hàng đứng chắn ngay trước cổng.

Chị Nguyễn Thị Hoà (ở phố Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy) thường xuyên đi qua đây cho biết: Vài tháng trước, tôi có nghe người bạn thân giới thiệu món lẩu ở nhà hàng Xuân Phương rất ngon và thế là cả gia đình tôi đến đây liên hoan nhân dịp sinh nhật cháu lớn. Chúng tôi rất hài lòng với món ăn và cách phục vụ của nhà hàng. Tuy nhiên, lý do khiến gia đình tôi không đi ăn ở đây nữa là vì những xe gom rác chất đống bốc mùi đậu ngay ở ngã ba gần nhà hàng mất mỹ quan.

Cách ngã ba này không xa, một điểm tập kết các xe thu gom rác cũng khiến nhiều hộ dân bức xúc là điểm gần cổng công viên Nghĩa Đô. Điểm tập kết xe gom rác này cách cổng công viên Nghĩa Đô chỉ vài chục bước chân và cách ngã ba Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn khoảng chừng 100 mét đã gây cản trở đến việc đi lại của người dân, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, đồng thời rác từ các xe gom rác 500 lít bốc mùi nồng nặc làm ô nhiễm không khí.

Theo ông Nguyễn Văn Tân, một người dân quê  gốc Nam Định đã làm nghề xe ôm trên Hà Nội lâu năm, ông thường xuyên chở khách qua công viên cho biết: nơi đây đã trở thành điểm tập kết, trung chuyển rác thải từ nhiều năm nay. Nhiều người lớn và trẻ nhỏ ra công viên vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc vất vả và học tập hăng say. Vậy mà phải đi dạo qua đoạn đường chình ình những xe gom rác để rồi thay vì được hít thở không khí trong lành, họ lại phải chịu cái mùi hôi hám len lỏi xung quanh khu vực trong và ngoài công viên.

Xem thêm: Hà Nội tặng xe gom rác cho dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *