Posted on

Khó khăn cho công tác quản lý thu gom rác bằng xe gom rác tại TP HCM

kho-kha-cho-cong-tac-quan-ly-thu-gom-rac-tai-tp-hcm

Thực trạng công tác quản lý, kiểm tra và xử lý vi phạm trong quá trình thu gom rác thải bằng xe gom rác tại TP HCM đang là khó khăn chung của chính quyền cấp phường, xã TP HCM. Đặc biệt là trong việc quản lý lực lượng rác dân lập đang thiếu nguồn nhân lực.

khó khăn trong quản lý xe gom rácHình ảnh các công nhân môi trường ở TPHCM đang thu gom rác vào xe gom rác

Theo kết quả khảo sát, trong 74 cán bộ  quản lý công tác thu gom rác tại phường xã, có đến 57 cán bộ là người trong biên chế (chiếm 77%) và 17 người ngoài biên chế (chiếm 23%). Có đến 83,6%  tổng số cán bộ quản lý rác và xe gom rác là do dân chúng tự lập được khảo sát làm công tác kiêm nhiệm, chỉ có 16,4% cán bộ quản lý rác dân lập là chuyên trách cho công việc thu gom rác.

Nhân sự quản lý rác và xe gom rác dân lập không gắn bó lâu với công việc, việc này làm cho công tác quản lý bị gián đoạn, người mới tiếp nhận công việc lại phải nắm bắt lại công việc của người cũ từ đầu, trong khi họ phải quản lý một số lượng khá lớn người thu gom rác bằng xe thu gom rác (theo kết quả thống kê: tỷ lệ lao công thu gom rác do xã, phường trực tiếp quản lý chiếm tới 58%), với đặc điểm phức tạp: phần lớn là người lao động nhập cư ( chỉ 35,6% người lao động có hộ khẩu thường trú tại thành phố, 30,7% số đó là lao động tạm trú dài hạn, 21,2% là lao động tạm trú KT3, 4,6% còn lại là lao động chưa đăng ký tạm trú);  với trình độ học vấn thấp (chưa tốt nghiệp cấp 1 chiếm 29,4%/tổng số, tỉ lệ đã tốt nghiệp cấp 1 là 37,3%/tổng số, tốt nghiệp cấp 2 là 24,8%/tổng số, và cấp 3 là 7,8%/tổng số); và lẽ tất nhiên những lao động này đều có chỗ ở không ổn định (56,5% ở nhà thuê). Chính vì vậy, lao công thu gom rác chủ yếu liên lạc bằng điện thoại di động, khi có việc cần liên hệ với họ rất khó khăn.

Hầu hết trên địa bàn TP HCM đều gặp khó khăn trong việc thu phí nguồn thải ngoài hộ dân. Do mức phí thu gom rác bằng xe gom rác 500 lít thải theo quy định của thành phố thấp hơn mức thực tế họ đang được hưởng (đặc biệt là ở nhóm 1), trong khi phần phí thu nộp cho ngân sách theo quy định lại quá cao nên rất khó triển khai công tác quản lý.

Để thực hiện tốt công tác quản lý quá trình thu gom rác bằng xe gom rác, một số phường đã tiến hành sắp xếp lại các tụ điểm rác thải, phân loại rác từ nguồn dân sinh, từ công cộng,…. . Tuy nhiên việc này chưa được triển khai rộng rãi, thường không được sự hợp tác của các chủ đường rác, chủ các xe thu gom rác ( vì các đường dây rác này hình thành tự phát khá lâu, phải sang nhượng qua nhiều đời chủ, sắp xếp lại các đường dây rác này đồng thời cũng ảnh hưởng đến thu nhập của chủ đường dây). Biện pháp chủ yến hiện nay là thuyết phục nên kết quả rất hạn chế cần có sự can thiệp của chính quyền cấp quận huyện, phường xã; sự phối hợp tốt với lực lượng công an phường, xã và sự đồng thuận của người dân.

Xem thêm: Xe gom rác: TPHCM ba lực lượng hùng hậu cho việc thu gom rác

Nguồn: xegomrac.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *