Posted on

Hà Nội tặng xe gom rác cho dân

ha-noi-tang-xe-gom-rac-cho-dan

Hiện nay, tỷ lệ thu gom rác thải tại các khu vực nông thôn của thành phố Hà Nội ngày càng được nâng lên, song tỷ lệ rác thải được thu gom, vận chuyển đi xử lý bằng xe gom rác đạt tiêu chuẩn còn thấp do nhiều nguyên nhân: thiếu xe gom rác đẩy tay, thiếu sự quản lý, thiếu quy hoạch,..

Hà Nội tặng xe gom rác cho dân
Hà Nội tặng xe gom rác cho dân

Với một loạt các giải pháp đang được triển khai thực hiện quyết liệt, trong đó đặc biệt khuyến khích xã hội hóa đầu tư để đạt được hiệu quả cao nhất, các huyện ngoại thành Hà Nội đang nỗ lực phấn đấu thu gom rác bằng xe gom rác thải vượt mức 87% trong ngày. Từ đầu năm nay, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, các sở, ngành liên quan đang rà soát, lập danh sách để giao cho UBND các huyện phải tự chịu trách nhiệm xử lý rác thải của địa phương hỗ trợ kinh phí cho các huyện thực hiện công tác xử lý tại chỗ.

Với sự hỗ trợ của Trung tâm Môi trường nông thôn (T.Ư Hội NDVN) về công cụ, phương tiện và tập huấn kiến thức thu gom, phân loại rác thải, các thôn, xóm,… sẽ hạn chế được cảnh rác thải bị vứt vừa bãi trên đường mà thay vào đó sẽ được tập trung tại 1 địa điểm, tiện cho việc thu gom xử lý. Các xe gom rác được bố trí tại các điểm để thu gom rác thải sinh hoạt của các hộ dân và để các hộ dân có chỗ đổ rác vào.
Tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội, nhờ các nguồn lực vận động từ nhiều nguồn, chính quyền xã vừa trao tặng 10 chiếc xe gom rác 500 lít bằng thép. Chị Lê Thị Phin – thành viên Tổ vệ sinh môi trường thôn Ngọc Động chia sẻ: “Không có thùng rác, các hộ chất đống rác trước ngõ. Chở rác bằng xe cải tiến, ngõ xóm nhỏ, nên di chuyển rất khó. Nhiều hôm làm xong, tôi mệt chẳng buồn ăn uống gì nữa”. Anh Nguyễn Văn Thắng, thôn Phí Trạch thổ lộ: “Từ khi có thùng rác chuyên dụng, hay các xe thu gom rác, được hướng dẫn cách phân loại rác, bà con bỏ rác đúng nơi quy định; có xe gom rác tay đẩy, tổ vệ sinh môi trường cũng đỡ vất vả hơn”.
Đây là một hình thức tốt, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, và cần được nhân rộng trên toàn quốc . Hãy cùng xegomrac.net giữ môi trường xung quanh bạn sạch sẽ để có bầu không khí trong lành .

Xem thêm: Cẩm Lệ Đà Nẵng: Xe gom rác thải theo giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *